Menu

Danh mục sản phẩm
30/04/2020 - 11:10 AMadmin 1567 Lượt xem

Bạn đang có nhu cầu thiết kế tủ bếp nhưng lại không biết kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp sao cho phù hợp với chiều cao của người Việt. Khu bếp là nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngày, chính vì vậy khu bếp phải được thiết kế hợp lý thông thoáng giữa các tủ, tối ưu và tiện dụng sau đó mới xét đến yếu tố thẩm mỹ.

Nhằm giúp gia chủ nắm bắt được thông tin chính xác nhất về thông số chi tiết của tủ bếp, vừa đẹp về kích thước lại vừa đẹp về phong thủy. Những thông tin dưới đây Điện Máy Hiếu Nga đã tham khảo từ nhiều nguồn và tổng hợp lại thành bài viết cụ thể dưới đây. Mời bạn theo dõi!

1/ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp treo tường 

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp treo tường

Kích thước tủ bếp treo tường

Theo đánh giá của các chuyên gia thiết kế nội thất, thiết kế tủ bếp trên không cần theo tiêu chuẩn nào cả, Nhưng đối với người châu Á quan niệm mọi kích thước phải đạt 2 tiêu chí: đẹp và hợp với phong thủy.

 • Khoảng cách từ mặt trên kệ bếp cho tới đáy kệ giao động từ 60-65cm.

 • Khoảng cách từ tủ đựng bát đĩa trên cho đến bề mặt chậu rửa sẽ thấp hơn một chút rơi vào khoảng 50cm.

 • Chiều sâu thường dao động từ 30 đến 35cm và chiều cao của tủ bếp có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào chiều cao và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Các thông số thiết kế có thể linh hoạt xê dịch để phù hợp và thuận lợi nhất cho người nội trợ. Với thông số trên rất phù hợp để lắp các thiết bị như máy hút mùi, máy sấy bát…

2/ Kích thước tủ bếp dưới 

 Kích thước tủ bếp dưới 

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp dưới

 • Với thể hình thấp bé của người Việt thì chiều cao của tủ bếp dưới thông thường từ 80 cm đến 90cm, kích thước đẹp nhất là 81,5cm. kích thước này đáp ứng với chiều cao đa phần của người Việt, nếu xét về mặt phong thủy số 81,5 là số rất đẹp. Chiều sâu của tủ từ 45 đến 50 cm, riêng kích thước mặt bàn bếp là 60cm.

 • Với kích thước tủ dưới như trên rất phù hợp với những người cao từ 1m5 đến 1m6, không cần cúi người quá sâu khi rửa bát. Nhiều gia đình có chiều cao tốt hơn 1m6, bạn có thể thiết kế tủ cao hơn. Ngoài ra kích thước này rất thích hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ và các loại bếp điện từ.

 • Có thể nói chiều cao của tủ bếp dưới ảnh hưởng đến rất nhiều trong việc nấu nướng hằng ngày. Nêu tủ bếp dưới được thiết kế quá cao hoặc quá thấp sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng. Nếu bếp quá thấp bạn sẽ phải cúi người xuống để nấu nướng, rửa rau và rửa bát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến cột sống.

 • Một lưu ý nữa bạn cũng nên xem xét: chiều cao của bếp dưới còn phụ thuộc vào chiều cao của thiết bị bếp gas, bếp điện của bạn. Bạn nên cân nhắc và thiết kế bếp gas và bếp từ lắp âm xuống, để đem lại vẻ sang trọng nhất trong căn bếp của bạn.

3/ kích thước chuẩn nhất của kệ bếp 

Kích thước tiêu chuẩn nhất của kệ bếp

Kích thước tiêu chuẩn nhất của kệ bếp 

Chiều dài kệ bếp

Chiều dài của kệ dưới sẽ bị chi phối rất nhiều bởi vị trí lắp đặt bếp và mặt bằng của phòng bếp. Tại Việt Nam các tủ bếp thường được thiết kế theo hình chữ I hoặc chữ L đáp ứng thẩm mỹ và đen lại sự tiện dụng trong không gian.

Nếu bạn có không gian rộng thì nên thiết kế tử bếp có chiều dài từ 3 đến 4m, với chiều dài này bạn có thể dùng tủ bếp vào nhiều mục đích, có diện tích để lắp đặt các máy móc như máy rửa bát, bếp từ Nhật Bản.

Chiều rộng kệ bếp

Các khoang tủ bếp nên có kích thước từ 60-70 cm để thuận tiện cho việc bố trí đồ đạc, lắp đặt bếp gas và bếp điện âm dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên quá cứng nhắc khi chọn độ rộng cho tủ bếp, đối với những nhà không có quá nhiều diện tích thì nên thiết kế chiều rộng của từng tủ bếp trong khoảng 40-50cm.

Khoảng cách gữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới 

Đối với khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới chúng ta có 2 kích thước cần đặc biệt phải chú ý tới:

 • Tại khu vực lắp đặt máy hút mùi thì khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới từ 60cm đến 80cm. Khoảng cách này sẽ giúp máy khử mùi hút mùi đạt hiệu quả cao nhất.
 • Đối với những khu vực khác như khoang chậu rửa và khoang lắp bếp nên có khoảng cách đối với tủ trên từ 40cm đến 60cm.

Với thiết kế theo những kích thước như trên tổng chiều cao của tủ sẽ là 2,4m đến 2,5m và tầm với của người sử dụng tối đa rơi vào 1,8m đến 1,9m. Không nên thiết kế tủ bếp vượt quá kích thước trên vì sẽ gây nên sự bất tiện khi sử dụng.

Kích thước chậu rửa bát 

Đối với chậu rửa bát tiêu chuẩn được quy định từ 60cm đến 80cm. Ở 2 bên của chậu rửa bát nên thiết kế với 2 bàn 1 to và 1 hẹp. Bàn chính nên có chiều rộng khoảng 90cm, bàn hẹp thì để chiều rộng tầm 45cm (thiết kế để ô róc nước).

Kích thước cánh tủ bếp  

Phụ thuộc vào chất liệu của sản phẩm, nếu là gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên chiều cao của cách tủ tiêu chuẩn là 70cm đến 80cm. Theo đó chiều cao và chiều rộng của tủ nằm trong khoảng 30cm đến 37cm cho cả 2 loại gỗ.

Kích thước mặt đá tủ bếp 

Mặt đá tủ bếp ảnh hưởng đến 90% vẻ đẹp của không gian bếp. Để bếp có không gian thông thoáng và đẹp nhất, kích thước mặt đá tiêu chuẩn phải có chiều sâu hông tủ và cánh tủ rơi vào 60cm đến 62cm, chiều dài 150cm – 210cm với độ dày tương ứng: 15mm – 18mm – 20mm.

XEM THÊM: KÍCH THƯỚC BẾP TỪ ÂM THÔNG DỤNG

4/ kích thước tiêu chuẩn để lắp đặt nội thất tủ bếp

 

 • Kích thước lò vi sóng: đa số các dòng lò vi song có trên thị trường thường có size trung bình, với kích thước chiều dài (45cm – 51cm), chiều rộng (29cm – 47cm). khoảng cách lắp đặt lò vi song với máy rửa bát là 50cm.

 • Kích thước tủ lạnh: đối với dòng tủ lạnh âm tường tiêu chuẩn có chiều cao 1,7m, chiều rộng 56cm. Tủ lạnh nên được lắp cách bồn rửa ít nhất 1m điều này giúp bạn thuận tiện khi di chuyển trong khu bếp.

 • Kích thước chậu rửa: kích thước chậu rửa bát đôi là 78cm x 41cm x 192cm và chậu rửa bát đơn là 48cm x 41cm x 193cm.

 • Kích thước máy hút mùi: Nên thiết kế không gian để lắp máy hút mùi với chiều dài từ 60cm – 90cm, chiều rộng từ 50cm – 60cm và chiều cao là 15cm.

 • Kích thước giá để bát: đa số các  gia đình Việt sử dụng kích thước là 100cm – 180cm, trong nhiều trường hợp có gia đình sử dụng kích thước lên đến 250cm.

 

5/ Kích thước tiêu chuẩn của từng loại tủ bếp (bếp Chữ L, chữ U)  

 

 kích thước tủ bếp tiêu chuẩnvới từng loại 

Các loại tủ bếp thường được sử dụng

Ngoài những thiết ké theo tiêu chuẩn ra tủ bếp còn được thiết kế theo từng loại riêng biệt phục vụ các nhu cầu khác nhau và không gian khác nhau. Một số hình dạng bếp phổ biến như: bếp chữ I, bếp chữ L, bếp kết hợp quầy bar, bếp chữ U và bếp bố trí song song:   

Bếp chữ L:

Nếu thiết kế bếp theo chữ L thì cạnh dài ít nhất có độ dài là 2m, bạn có thể thiết kế tủ bếp hơi lệch với chiều dài 1 cạnh là 3m - 3,5m và cạnh còn lại dài hơn 2m. Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí với 2 cạnh đối xứng nhau với chiều dài mỗi cạnh là 2m.

Bếp chữ U

Bếp chữ U thường không được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, Nếu bạn quyết định lắp đặt bếp chữ U đối với dạng nhà ống thì phòng bếp phải được lắp đặt ở trong cùng và không có phòng ngủ dưới tầng 1. Bếp chữ U là dạng bếp chiếm rất nhiều không gian, bạn nên cân nhắc kỹ khi lắp đặt. Bếp chữ U có chiều cao từ 80cm đến 90cm và chiều sâu từ 40cm đến 55cm. Chiều dài tủ bếp dao động từ 3m đến 4m tùy từng không gian bếp, trừ kích thước cánh tủ vẫn phải nằm trong khoảng 30 đến 40cm.

Bếp chữ I

Nếu bạn thiết kế với tủ bếp chữ I thì chiều dài của tủ không nên dưới 3m, Nếu tủ có chiều dài <3m thì sẽ gây mất thẩm mỹ cho không gian bếp, mang lại cảm giác cụt, ngắn. Nếu có nhiều không gian chiều dài 4m sẽ là kích thước lý tưởng nhất cho Bếp chữ I.

Bếp bố trí song song

Có thể nói tủ bếp song song là tủ bếp được đánh giá là gọn gang và tiện lợi nhất trong tất cả, không tốn quá nhiều không gian và diện tích phòng mà vẫn đầy đủ các ngăn. Nếu muốn tối ưu nhất cho khu bếp, bạn nên sử dụng các ngăn tủ có chiều cao tiêu chuẩn từ 60 đến 80cm, chiều sâu từ 30 đến 55cm và dài khoản 3m. Các tủ bếp song song nên được lắp cách nhau tối thiểu 2 m để tiện cho việc di chuyển và tính thẩm mĩ.

XEM THÊM: SO SÁNH BẾP TỪ VÀ BẾP HỒNG NGOẠI

6/ Kích thước tủ bếp theo phong thủy theo thước lỗ ban

 

Lựa chọn kích thước tủ bếp theo lỗ ban

Lựa chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Bản chất của phong thủy chính là tìm ra những năng lượng tốt, đại diện cho những thuận lợi bổ sung vận may cho gia chủ, việc thiết kế tủ bếp với kích thước đẹp với phong thủy là vô cùng cần thiết. Để xác định đâu là kích thước mang lại vận tốt, kích thước mang lại vận xui, người ta thiết kế tủ bếp dựa vào thước lỗ ban. Kích thước lỗ ban theo phong thủy sử dụng cho tủ bếp thường được các kỹ sư ứng dụng như sau:

 • Diện tích phòng bếp theo phong thủy được sử dụng từ 15 đến 30m2, tùy theo căn hộ, ngôi nhà và thiết kế của kỹ sư.

 • Chiều cao phong thủy được tính từ mặt sàn tới mặt bàn bếp là 82-85cm, kích thước này sẽ đem lại tài vận tránh được những rủi ro không may cho gia đình.

 • Đối với bàn bếp mang lại nhiều vận khí, may mắn, thịnh vượng nhất có chiều rộng từ 48-50cm hoặc 55-62cm.

7/ một số tủ bếp đẹp bằng gỗ theo kích thước chuẩn

 một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

một số kích thước tủ bếp bằng gỗ tiêu chuẩn

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Khách hàng đánh giá
  Mình đã sử dụng sản phẩm và tiết kiệm được rất nhiều thời gian
  Vũ Hoài Nam

  Vũ Hoài Nam

  Giao dịch viên
  Đã mua tủ lạnh, máy giặt và điều hòa của shop, phục vụ rất chu đáo và hướng dẫn sử dụng rất nhiệt tình
  Hoàng Trần

  Hoàng Trần

  Huấn luyện viên Thể Hình
  mình mua 1 chiếc điều hòa bãi của shop dòng full chức năng, mặc dù đã mua cách đây 5 năm nhưng hàng vẫn dùng tốt và chưa phải sửa bao giờ
  Hoàng Thị Hoa

  Hoàng Thị Hoa

  Kế Toán Tổng Hợp
  Shop bán hàng toàn quốc, nếu muốn mua đồ nhật thì dienmayhieunga.com là đơn vị cung cấp điện máy nhật hàng đầu hiện nay
  Lê Hoàng Hiệp

  Lê Hoàng Hiệp

  Thầy Hiệp Hòa Bình
  nhà mình chỉ dùng đồ nhật và lần nào cũng mua của shop này, hài lòng với chất lượng sản phẩm
  Vũ Mỹ Hạnh

  Vũ Mỹ Hạnh

  Nhà Đầu Tư Tài Chính
  ưu điểm của shop là có số lượng sản phẩm vô cùng lớn, tôi mua 1 chiếc máy giặt đã sử dụng được hơn 2 năm nhưng vẫn chưa phải sửa chữa lần nào
  Minh Hằng

  Minh Hằng

  Chủ Cửa Hàng In Biển Quảng Cáo
  mình đã mưa 10 chiếc điều hòa nhật mới cho hệ thống spa của mình, máy chạy êm lại rất tiết kiệm điện
  Lã Hải Yến

  Lã Hải Yến

  Chủ hệ thống Spa
  lần đầu dùng hàng nhật mà gặp được chủ shop rất tốt bụng, ủng hộ shop lâu dài
  Lê Thị Hà

  Lê Thị Hà

  Giáo Viên trường Nguyễn Huệ
  rất vừa lòng với thái độ phục vụ của shop, sản phẩm dùng khá bền
  Bình Dương

  Bình Dương

  Chuyên Gia Đào Tạo Facebook Ads và Google ADS
  Sản phẩm dùng rất tốt, sẽ ủng hộ shop lâu dài
  Nguyễn Xuân Toàn

  Nguyễn Xuân Toàn

  thợ kim hoàn
  Sản phẩm chất lượng tốt, thông minh, tiết kiệm được rất nhiều không gian nhà bếp nhà mình
  Hoàng Ngọc Thu

  Hoàng Ngọc Thu

  Nội trợ
  Sản phẩm tốt, nhân viên tư vấn chu đáo nhiệt tình
  Nguyễn Thị Thanh Xuân

  Nguyễn Thị Thanh Xuân

  Nhân viên văn phòng
  Đăng ký nhận bản tin
  Đăng ý Email của bạn để trở thành khách hàng đầu tiên được nhận thông tin ưu đãi mới nhất từ chúng tôi.

  Liên hệ

  VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

  KP3, Hiệp Bình Chánh

  Xem trên bản đồ

  VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  số 22, hẻm 5, Ngách 14, ngõ 54, đường Ngọc Hồi - P Hoàng Liệt - Q Hoàng Mai - Hà Nội

  Xem trên bản đồ

  VĂN PHÒNG LÀO CAI

  33 đường 22/12 - Tổ 2 - Phường Bình Minh - Tp Lào Cai Nội

  Xem trên bản đồ

  Kết nối với chúng tôi

  Facebook youtube google instagram
  © 2019 dienmayhieunga.com

  Vận chuyển hàng trung quốc cộng tác bởi Vĩnh cát Logistics

  EMAIL: dienmayhieunga.com@gmail.com

  MÃ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP: 12A8018782